กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
30 สิงหาคม 2015, 06:29:56 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาการแบบนี้ CPU เสียหรือป่าวค่ะ ??  (อ่าน 8057 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
AppleNaKin
Wizard Expert
**

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 103


ผู้ด้อยประสบการณ์ แต่ ความพยายามสูงงง....


« เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 10:54:30 »

รบกวนสอบถามท่านผู้เชี่ยวชาญ HARDWARE อาการเริ่มแรกน๊ะค่ะ ก้อ ไฟไม่เข้าค่ะ เปิดเครื่องม่ะติด คิดว่า Power Supply
ต่อมาก้อลงถอดทุกชิ้นส่วนออกมา ปัดฝุ่นแล้วก้อใส่เข้าไปใหม่ ก้อม่ะติดเหมือนเดิมค่ะ แต่สังเกตุเห็นว่า พัดลม CPU หมุน แป๊ปเดียวก้อดับไป
ก้อเลย ลอง เสียบเฉพาะ  Power Supply  เข้าเมนบอร์ด ก้อปกติเปิดได้  ........ ต่อมา ลองเอาสายไฟ มาเสียบกับเข้า CPU แล้วก้อ พัดลม
ปรากฎว่ามันติด แบบ พัดลมหมุนแป๊ปเดียว แล้วก้อดับไป ......... Huh อาการแบบนี้ ควรทำยัง งัยต่อไปค่ะ จะเอา Cpu อีกเครื่องหนึ่งมาใส่
ก้อกลัวว่าจะพัง Undecided เลย ม่ะรู้จะทำงัยต่อดี รบกวน ผู้รู้ด้วยน๊ะค่ะ.............ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
ColVIpTeCh
Union Relationship Leader
Thaiadmin Management
*****

จิตพิสัย: 167
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7,407


ท่านพอใจเรายินดี ผิดพลาดสิ่งใดขออภัย จากใจจริง ^_^


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 11:05:12 »

เชื่อมต่อเช็ค ลักษณะแบบนี้ ดูนะครับ
อย่าลืมเช็คความร้อนของ CPU ด้วยนะครับ
 
Mainboard +CPU +PWS = เป็นอย่างไรบ้างครับ
Mainboard +CPU + PWS ตัวใหม่ = เป็นอย่างไรบ้างครับ
Mainboard ตัวใหม่ +CPU + PWS = เป็นอย่างไรบ้างครับ
Mainboard +CPU ตัวใหม่ + PWS = เป็นอย่างไรบ้างครับ


บันทึกการเข้า

- ขออภัย หากมิได้ตอบข้อความส่วนตัว
- ขอความร่วมมือและโปรดใช้ Thank You ในทุกๆ ข้อความที่ท่านต้องการขอบคุณ
^
^
งด SPAM mail ทุกชนิด - protect@mict.mail.go.th
^
AppleNaKin
Wizard Expert
**

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 103


ผู้ด้อยประสบการณ์ แต่ ความพยายามสูงงง....


« ตอบ #2 เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 11:13:03 »

 Smiley ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ จริง ๆแล้ว คิดอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าจะทำแบบที่พี่แนะนำ แต่แบบว่า.... Cry...ในกรณีที่เราไม่มีอะไหล่ใหม่เปลี่ยนเราก้อจะไม่สามารถ ทราบสาเหตุการเสียของอาการแบบนี้ได้เลย ........ งั้นคงต้องไปหาอะไหล่ตัวใหม่มาลงก่อน ซิน๊ะค่ะ ........... Huh.
บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
ColVIpTeCh
Union Relationship Leader
Thaiadmin Management
*****

จิตพิสัย: 167
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7,407


ท่านพอใจเรายินดี ผิดพลาดสิ่งใดขออภัย จากใจจริง ^_^


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 11:15:57 »

Mainboard , CPU และ PWS รุ่นไหน และของอะไรครับ ซื้อมานานกี่ปีแล้วครับ ขอรายละเอียดในส่วนนี้ด้วยก็จะดีมากครับ
บันทึกการเข้า

- ขออภัย หากมิได้ตอบข้อความส่วนตัว
- ขอความร่วมมือและโปรดใช้ Thank You ในทุกๆ ข้อความที่ท่านต้องการขอบคุณ
^
^
งด SPAM mail ทุกชนิด - protect@mict.mail.go.th
^
AppleNaKin
Wizard Expert
**

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 103


ผู้ด้อยประสบการณ์ แต่ ความพยายามสูงงง....


« ตอบ #4 เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 11:32:31 »

 Smiley...Mainboard  = Asus P4P800SE
      CPU              = Intel P4 3.0 GHz
      PWS             = SAN  420W
 ซื้อช่วง ต้นปี 49 อ่ะค่ะ ..........
บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
ColVIpTeCh
Union Relationship Leader
Thaiadmin Management
*****

จิตพิสัย: 167
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7,407


ท่านพอใจเรายินดี ผิดพลาดสิ่งใดขออภัย จากใจจริง ^_^


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 11:38:35 »

อืม ถ้าบอร์ดรุ่นนี้ + CPU ยังมีประกัน ลองเอาเข้าไปเช็คที่ศูนย์เลยครับ (DCOM / Synnex)

ลักษณะเหมือน Mainboard จะมีปัญหานะครับ เพราะ CPU นั้นน้อยมากครับที่จะพัง (ยกเว้น ถอดเข้าแล้วขาหัก หรือขาบิ่น) แต่ถ้าศูนย์เช็คแล้วทั้งคู่ไม่มีปัญหา ก็เช็คส่วนสุดท้ายที่ PWS แล้วครับ  Afro
บันทึกการเข้า

- ขออภัย หากมิได้ตอบข้อความส่วนตัว
- ขอความร่วมมือและโปรดใช้ Thank You ในทุกๆ ข้อความที่ท่านต้องการขอบคุณ
^
^
งด SPAM mail ทุกชนิด - protect@mict.mail.go.th
^
AppleNaKin
Wizard Expert
**

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 103


ผู้ด้อยประสบการณ์ แต่ ความพยายามสูงงง....


« ตอบ #6 เมื่อ: 4 มกราคม 2008, 11:51:52 »

ใช่ค่ะ Wink ประกันหมดปีนี้พอดีเลย เห็นที คงต้องส่งเคลมด่วนซะแล้ว ขอบคุณ คุณ ColVlpTeCh มากน๊ะค่ะ ที่ให้คำแนะนำ  Cheesy
บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
chocokung
Novice Member
*****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #7 เมื่อ: 8 มกราคม 2008, 16:01:20 »

ปัญหาแบบนี้เกิดบ่อยอะครับ แต่ก็สรุปไม่ได้ซักที ว่าเป็นที่อะไร
ขั้นแรก ลองทิ้งคอมไว้ซักพักใหญ่ๆ(ถอดปลั๊กด้วยนะ) แล้วลองมาเปิดไหม่
ขั้น2 หาไขควงวัดไฟมาคลายประจุไฟ (ไม่แนะนำถ้าจี้ไม่เป็น ของจะเสีย)
ขั้น3 ถอดชิ้นส่วนแล้วประกอบใหม่ (เฉพาะคนประกอบเป็นนะ(จะได้น๊อตเพิ่มก็คราวนี้))
ขั้นสุดท้ายมันดื้อนักส่งบ้านเมตตาเลยครับท่านล้อเล่น
 แต่ไม่ร้อยเปอเซ็นนะครับ
 เพราะว่า ผมเคยบอกบางเคสไปดันได้ แต่บางเคส ก็ยังไม่ติด ปัญหาน่าจะมาจาก ประจุไฟฟ้าไม่ก็เมนบอร์ด อะครับ ถ้ามีผู้รู้ช่วยบอกหน่อยครับปัญหานี้ผมเจอบ่อย
   Afro Afro Afro
บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
chan007
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #8 เมื่อ: 8 มกราคม 2008, 17:52:52 »

ผมเคยเจอ เจอบ่อยด้วย ตอนแรกคิดเหมือนคุณ ขจก.นั่นละครับ หาไปหามา ปรากฏว่า ฮาร์ดดิสครับพี่น้อง
ฮาร์ดดิสเสีย พอถอดฮาร์ดดิสแล้ว บูทขึ้นปกติ พอเสียบแล้ว ไฟเข้าแป๊บเดียวดับ อาการเหมือน ขจก.เลยครับ
ยังไงลองถอดฮาร์ดดิสแล้วบูทเครื่องดู
บันทึกการเข้า
SPYMan
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: 8 มกราคม 2008, 20:47:09 »

ผมก็เคยเจอนะแต่อาการหนักกว่านี้  cpu ละลาย อาการแบบนี้น่าจะเป็นที่ระบบไฟ
มากกว่าอะคับ
บันทึกการเข้า
AppleNaKin
Wizard Expert
**

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 103


ผู้ด้อยประสบการณ์ แต่ ความพยายามสูงงง....


« ตอบ #10 เมื่อ: 31 มกราคม 2008, 16:35:05 »

ทุกท่าน .....ค่ะ... สรุปว่าเป็นที่ Power Supply  ค่ะ เปลี่ยนแล้ว หายเป็นปริดทิ้งเลยค่ะ อิอิ Wink
แต่เปิ้ลคิดว่าไม่เสมอไปน๊ะ.....
บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.047 วินาที กับ 19 คำสั่ง