กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
15 กันยายน 2014, 09:00:50 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Thaiadmin on Social NetworkThaiadmin on TwitterThaiadmin on Facebook Group

ข่าว:
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ค้นหา ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน? คำเแนะนำ สมัครสมาชิก Register via Facebook Register via Google+  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Developer Zone » App Development » หัวข้อ:
|-+ อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ของ VB6


หน้า: [1]   ลงล่าง
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ของ VB6  (อ่าน 2573 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2007, 09:22:38 »

อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ที่ต้องการ ตาม parth ที่สามารถกำหนดครับ สามารถกำหนด parth เองได้

เช่น หาไฟล์ c:\*.txt   หรือ d:\music\xxx.mp3 ประมาณนี้

โดยใช้ปุ่ม Browse ในการหา Parth แล้วพิมพ์ชื่อไฟล์หรือประเภทที่จะทำการค้น  แล้วเรียกออกมาทางหน้าจอ

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
Mr.Thodsapol
Advanced Member
*****


จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 31

สมาชิกลำดับที่ 12545

Posting Frequency










 ระดับถัดไป:
 20% ( 1 / 5 )

« ตอบ #1 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2007, 11:48:46 »

เอาแบบ ง่ายๆ น่ะครับ (ลองดูไม่รู้จะตรงกับความต้องการหรือเปล่า)

1.Create New Form
2.Add Control DriveListbox  in your Form (name=Drive1)
3.Add Control DirListbox in your Form (name=Dir1)
4.Add Control FileListbox in your Form (name=File1)
5.Add Control Textbox (name=Text1)

แล้วเขียน Code ใน Program ตามนี้ อ่ะครับ

Private Sub Dir1_Change()
File1.Path = Dir1
End Sub

Private Sub Drive1_Change()
Dir1.Path = Drive1
End Sub

Private Sub Text1_Change()
On Error Resume Next
File1.Path = Dir1
File1.Pattern = Text1
End Sub

จาก:ผู้ผ่านมา
todsapol_m




* Form1.JPG (25.94 KB, 403x278 - ดู 96 ครั้ง.)
Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #2 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 10:02:03 »

มัน ERROR ครับ ไม่ทราบว่าต้องใช้ Properties ตัวไหน



* error.JPG (47.54 KB, 602x467 - ดู 78 ครั้ง.)
Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
Hingred
Savant Grade 2
**


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 279

สมาชิกลำดับที่ 8254

Posting Frequency


วันนี้ขอสั่งสมความรู้ เพื่อสักวันหนึ่งเราจะเก่ง









 ระดับถัดไป:
 45% ( 9 / 20 )

« ตอบ #3 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 10:30:02 »

เอาแบบ ง่ายๆ น่ะครับ (ลองดูไม่รู้จะตรงกับความต้องการหรือเปล่า)

1.Create New Form
2.Add Control DriveListbox  in your Form (name=Drive1)
3.Add Control DirListbox in your Form (name=Dir1)
4.Add Control FileListbox in your Form (name=File1)
5.Add Control Textbox (name=Text1)

แล้วเขียน Code ใน Program ตามนี้ อ่ะครับ

Private Sub Dir1_Change()
File1.Path = Dir1
End Sub

Private Sub Drive1_Change()
Dir1.Path = Drive1
End Sub

Private Sub Text1_Change()
On Error Resume Next
File1.Path = Dir1
File1.Pattern = Text1
End Sub

จาก:ผู้ผ่านมา
todsapol_m


ก็ได้นี่ครับ ไม่เห็นมี Error เลยครับ (ดัง File แนบเลยครับ)


* Test.zip (1.16 KB - ดาวน์โหลด 129 ครั้ง.)
Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #4 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 10:55:24 »

ขอบคุณมากครับ ผมยัง งง อยู่เลยว่ามัน Error อะไร ทั้งๆที่ก็เหมือนๆกันหมด แต่พอรันเครื่องข้างๆแล้วผ่าน งงอะดิ สงสัยเครื่องเน่า

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #5 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 11:55:31 »

ทีนี้ผมมีปัญหาอยู่ว่า ผมจะลบไฟล์ ยังไง ในโฟล์เดอร์ โดยที่ลบ บางตัว เช่น

ผมมีไฟล์ *.log ทั้งหมด 15 ไฟล์ แต่ผมต้องการลบ แค่ บางตัว โดยให้มันรันเอง เช่น จะลบไฟล์ ที่บันทึกไว้ก่อนวันที่ ปัจจุบัน 10 วัน

ชื่อ 01012007.log /02012007.log/05022007.log

โดยใช้ Command กดทีเดียว

ผมรู้ว่า ไฟล์แรกจะได้ค่า Listindex = 0 แล้วก็ต่อไปเรื่อยๆ  แต่ผมจะเอาชื่อไฟล์นั้นออกมายังไง

เพราะผมใช้คำสั่ง Kill() ในการลบ

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #6 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 12:18:32 »

ได้แล้วครับ  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ลองอยู่นาน  แล้วจะมาถามอีก อิอิ คนมีความรู้น้อยก็เงี่ย

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
   


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น


1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก
ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Developer Zone » App Development » หัวข้อ:
|-+ อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ของ VB6


 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 Thaiadmin Edition | Sitemap| SMF © 2013, Simple Machines
Thai Language by ThaiSMF. Modifications by Thailand System Administrator Group.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.096 วินาที กับ 39 คำสั่ง

Google visited last this page 3 กันยายน 2014, 13:00:50