กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
25 ตุลาคม 2014, 06:51:37 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Thaiadmin on Social NetworkThaiadmin on TwitterThaiadmin on Facebook Group

ข่าว:
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ค้นหา ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ เข้าสู่ระบบ ลืมรหัสผ่าน? คำเแนะนำ สมัครสมาชิก Register via Facebook Register via Google+  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Developer Zone » App Development » หัวข้อ:
|-+ อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ของ VB6


หน้า: [1]   ลงล่าง
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ของ VB6  (อ่าน 2601 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2007, 09:22:38 »

อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ที่ต้องการ ตาม parth ที่สามารถกำหนดครับ สามารถกำหนด parth เองได้

เช่น หาไฟล์ c:\*.txt   หรือ d:\music\xxx.mp3 ประมาณนี้

โดยใช้ปุ่ม Browse ในการหา Parth แล้วพิมพ์ชื่อไฟล์หรือประเภทที่จะทำการค้น  แล้วเรียกออกมาทางหน้าจอ

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
Mr.Thodsapol
Advanced Member
*****


จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 31

สมาชิกลำดับที่ 12545

Posting Frequency










 ระดับถัดไป:
 20% ( 1 / 5 )

« ตอบ #1 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2007, 11:48:46 »

เอาแบบ ง่ายๆ น่ะครับ (ลองดูไม่รู้จะตรงกับความต้องการหรือเปล่า)

1.Create New Form
2.Add Control DriveListbox  in your Form (name=Drive1)
3.Add Control DirListbox in your Form (name=Dir1)
4.Add Control FileListbox in your Form (name=File1)
5.Add Control Textbox (name=Text1)

แล้วเขียน Code ใน Program ตามนี้ อ่ะครับ

Private Sub Dir1_Change()
File1.Path = Dir1
End Sub

Private Sub Drive1_Change()
Dir1.Path = Drive1
End Sub

Private Sub Text1_Change()
On Error Resume Next
File1.Path = Dir1
File1.Pattern = Text1
End Sub

จาก:ผู้ผ่านมา
todsapol_m




* Form1.JPG (25.94 KB, 403x278 - ดู 96 ครั้ง.)
Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #2 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 10:02:03 »

มัน ERROR ครับ ไม่ทราบว่าต้องใช้ Properties ตัวไหน



* error.JPG (47.54 KB, 602x467 - ดู 80 ครั้ง.)
Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
Hingred
Savant Grade 2
**


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 279

สมาชิกลำดับที่ 8254

Posting Frequency


วันนี้ขอสั่งสมความรู้ เพื่อสักวันหนึ่งเราจะเก่ง









 ระดับถัดไป:
 45% ( 9 / 20 )

« ตอบ #3 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 10:30:02 »

เอาแบบ ง่ายๆ น่ะครับ (ลองดูไม่รู้จะตรงกับความต้องการหรือเปล่า)

1.Create New Form
2.Add Control DriveListbox  in your Form (name=Drive1)
3.Add Control DirListbox in your Form (name=Dir1)
4.Add Control FileListbox in your Form (name=File1)
5.Add Control Textbox (name=Text1)

แล้วเขียน Code ใน Program ตามนี้ อ่ะครับ

Private Sub Dir1_Change()
File1.Path = Dir1
End Sub

Private Sub Drive1_Change()
Dir1.Path = Drive1
End Sub

Private Sub Text1_Change()
On Error Resume Next
File1.Path = Dir1
File1.Pattern = Text1
End Sub

จาก:ผู้ผ่านมา
todsapol_m


ก็ได้นี่ครับ ไม่เห็นมี Error เลยครับ (ดัง File แนบเลยครับ)


* Test.zip (1.16 KB - ดาวน์โหลด 129 ครั้ง.)
Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #4 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 10:55:24 »

ขอบคุณมากครับ ผมยัง งง อยู่เลยว่ามัน Error อะไร ทั้งๆที่ก็เหมือนๆกันหมด แต่พอรันเครื่องข้างๆแล้วผ่าน งงอะดิ สงสัยเครื่องเน่า

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #5 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 11:55:31 »

ทีนี้ผมมีปัญหาอยู่ว่า ผมจะลบไฟล์ ยังไง ในโฟล์เดอร์ โดยที่ลบ บางตัว เช่น

ผมมีไฟล์ *.log ทั้งหมด 15 ไฟล์ แต่ผมต้องการลบ แค่ บางตัว โดยให้มันรันเอง เช่น จะลบไฟล์ ที่บันทึกไว้ก่อนวันที่ ปัจจุบัน 10 วัน

ชื่อ 01012007.log /02012007.log/05022007.log

โดยใช้ Command กดทีเดียว

ผมรู้ว่า ไฟล์แรกจะได้ค่า Listindex = 0 แล้วก็ต่อไปเรื่อยๆ  แต่ผมจะเอาชื่อไฟล์นั้นออกมายังไง

เพราะผมใช้คำสั่ง Kill() ในการลบ

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
๐olo๐ HoW ๐olo๐
Intelligent Layer 5
*****


จิตพิสัย: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 452

สมาชิกลำดับที่ 16583

Posting Frequency


...โอกาสเป็นของคนที่รู้จักไขว่คว้า...









 ระดับถัดไป:
 18.33% ( 22 / 120 )

« ตอบ #6 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2007, 12:18:32 »

ได้แล้วครับ  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ลองอยู่นาน  แล้วจะมาถามอีก อิอิ คนมีความรู้น้อยก็เงี่ย

Share topic : บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
   


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น


1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก
ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  เพิ่มบุ้คมาร์ค  |  พิมพ์  
+ กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย » Developer Zone » App Development » หัวข้อ:
|-+ อยากได้คำสั่ง ค้นหาไฟล์ ของ VB6


 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 Thaiadmin Edition | Sitemap| SMF © 2013, Simple Machines
Thai Language by ThaiSMF. Modifications by Thailand System Administrator Group.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.093 วินาที กับ 39 คำสั่ง

Google visited last this page 11 ตุลาคม 2014, 20:10:00