กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
3 กันยายน 2015, 22:09:52 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: https ใช้งานไม่ได้(Squid 3+ubuntu)  (อ่าน 1630 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dbdev999
Novice Member
*****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« เมื่อ: 17 มกราคม 2012, 13:37:03 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เป็น Tranparent Proxy ครับ พร้อมกันนี้ผมแนบ Network Config และ Squid.conf พร้อมทั้ง Nat Table มาให้

http ใช้งานได้ปกติ  แต่ https เช่น https://mail.google.com เข้าไม่ได้ ลองค้นหาข้อมูลในนี้และลองทำดู แต่ก้อยังไม่ได้ครับ  ^_^" รบกวนด้วยครับ


* interfaces-config.png (13.28 KB, 700x449 - ดู 104 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
dbdev999
Novice Member
*****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #1 เมื่อ: 17 มกราคม 2012, 13:39:35 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผมแนบไฟล์มาให้ใหม่ครับ

* https-issue.rar (31.33 KB - ดาวน์โหลด 68 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
dbdev999
Novice Member
*****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #2 เมื่อ: 17 มกราคม 2012, 13:45:31 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ลืมบอกไปครับว่าจะให้เครื่องภายในวิ่งภาย IP 192.168.0.3 ที่ Run Squid & Sarg ที่นี่ มี NIC แค่ใบเดียว
บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
maxma
Extra Participant
****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 79


keyboard คู่ใจ+ mama คู่ชีพ


« ตอบ #3 เมื่อ: 4 มีนาคม 2012, 05:17:47 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผมก้ไม่ได้ง่ะครับ ต้องใช้วิธี fix กับแจก wpad ไปกลับ  dhcp
ถ้าหลุด ก็ไปดัก redirect port 80 แล้วก็เปิด 443 ให้ออกได้นิดหน่อย
จะทำ transparent 443 ก็ติดเหมือนกัน รอฟังด้วยคน
แต่หาในหลายเวบ บอกว่า squid เลิกใช้วิธี redirect port 443 แล้ว
เนื่องจากเป็นการทำงาน แบบ man in middle
จริงเท็จไม่แน่ใจ แต่ผมก็ยัง ไม่มั่นใจ ว่าผมทำผิดหรือว่า squid มันทำไม่ได้
บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
apisak
Proficient Level 3
***

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 164



« ตอบ #4 เมื่อ: 14 มีนาคม 2012, 08:57:49 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เป็น Tranparent Proxy ครับ พร้อมกันนี้ผมแนบ Network Config และ Squid.conf พร้อมทั้ง Nat Table มาให้

http ใช้งานได้ปกติ  แต่ https เช่น https://mail.google.com เข้าไม่ได้ ลองค้นหาข้อมูลในนี้และลองทำดู แต่ก้อยังไม่ได้ครับ  ^_^" รบกวนด้วยครับ
เพิ่มใน squid.conf ในส่วนของ acl
acl Safe_ports port 443 563
บันทึกการเข้า
dbdev999
Novice Member
*****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #5 เมื่อ: 14 มีนาคม 2012, 09:37:52 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

:O) นานเลย เด๋วลองดูอีกทีฮ๋ะ ต่อตอนนี้หันมาใช้ Endian แคะๆ แงะๆ
บันทึกการเข้า

กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

+ ตอบด่วน
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.067 วินาที กับ 19 คำสั่ง