กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย
26 กรกฎาคม 2016, 07:37:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเข้าอินเตอร์เนตไม่ได้  (อ่าน 3022 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ralphs
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 16:32:48 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

อินเตอร์เนตที่ออฟฟิศ ชอบเกิดปัญหา คอนเนคได้แต่ เข้าอินเตอร์เนตไม่ได้บ่อยๆ ต้องไปปิดเปิดเร้าเตอร์บ่อยๆ อยากรบกวนถามว่าผมควรเช็คเรื่องไหนบ้างดีครับ
 อาการ ใช้อยู่ปกติ แล้วอยู่ๆก็เปิดอินเตอร์เนตไม่ได้ครับ  ปิงไปที่เร้าเตอร์ ก็เจอครับ  ไม่แน่ใจว่ารายละเอียดน้อยไปรึปล่าว
ps.ต้องขอโทษที่เข้ามาถามเรื่องจุกจิกในบอดบ่อยๆนะครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
ralphs
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2009, 16:40:26 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

อาการละเอียดขึ้นอีกนิดครับ

พอดีเพิ่งติดตั้งไฟวอล ใช้โปรแกรม kerio ครับ ปัญหา คือ ใช้งานอยู่ปกติ แล้วก็เกิดอาการ ปิดเว้บไม่ขึ้นครับ เข้าหน้าอินเตอร์เนตไม่ได้ โดยที่ตัวคอนเนคชั่นก็ยังคอนเนคอยู่ ping ไปที่ gateway ก็ปกติดีครับ ทุกวันนี้ทำได้แค่คอยไปปิดเปิดเร้าเตอร์ อาการก็จะหาย แต่อยากทราบว่ามันเป็นที่ตรงไหนเเล้วผมจะแก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ เป็นทุกวันเลย วันละ 1 - 2 ครั้ง
บันทึกการเข้า
ct
Savant Grade 3
***

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 299



« ตอบ #2 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2009, 16:42:30 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ลองปิด ตัว kerio แล้ว ใช้ อินเทอร์เน็ต ได้หรือเปล่าครับ

ถ้าไม่ได้ ให้ลอง เช็คไวรัส ดูครับ เพระ น่าจะติดไวรัสก็ได้ครับ

บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
ralphs
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 10:25:45 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
ralphs
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 10:33:58 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

อีกนิดครับ

ผมต่อเร้าเตอร์เข้าไฟวอลแล้วค่อยออกมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ตอนนี้มีโน้ตบุคมาใช้เลยต่อตัวส่งสัญญาณไวเลสเข้าตรงกับเร้าเตอร์ครับ แล้วเวลาโนตบุคคอนเนคไวเลสจะทำให้คอมทุกเครื่องที่ต่อไว้ออกอินเตอเนตไม่ได้ครับ(โดยที่โน้ตบุคก็ออกเนตไม่ได้เหมือนกัน) แต่ยังปิงไปที่เกตเวย์เจอครับ
อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากตรงไหนครับ แล้วพอมีวิธีต่อให้ใช้ไวเลสได้บ้างมั้ยครับ
บันทึกการเข้า
Son
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 11:19:46 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

อีกนิดครับ

ผมต่อเร้าเตอร์เข้าไฟวอลแล้วค่อยออกมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ตอนนี้มีโน้ตบุคมาใช้เลยต่อตัวส่งสัญญาณไวเลสเข้าตรงกับเร้าเตอร์ครับ แล้วเวลาโนตบุคคอนเนคไวเลสจะทำให้คอมทุกเครื่องที่ต่อไว้ออกอินเตอเนตไม่ได้ครับ(โดยที่โน้ตบุคก็ออกเนตไม่ได้เหมือนกัน) แต่ยังปิงไปที่เกตเวย์เจอครับ
อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากตรงไหนครับ แล้วพอมีวิธีต่อให้ใช้ไวเลสได้บ้างมั้ยครับ

แล้วเวลาโนตบุคคอนเนคไวเลสจะทำให้คอมทุกเครื่องที่ต่อไว้ออกอินเตอเนตไม่ได้ครับ(โดยที่โน้ตบุคก็ออกเนตไม่ได้เหมือนกัน) แต่ยังปิงไปที่เกตเวย์เจอ แล้วถ้าปิดเปิดโมเด็ม จะสามารถใช้งาน
อินเตอร์เน็ตได้ไหมครับ   และถ้าปิดโน๊ตบุ๊คจะใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ไหมครับ ลองเช็คดูนะครับ  ผมคิดว่า ไม่โมเด็ม ก็โน๊ตบุ๊ค ละครับ มีปัญหา
บันทึกการเข้า
piroms
Immortal Expert
*****

จิตพิสัย: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 136


<< Net >>


« ตอบ #6 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 11:34:00 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

อีกนิดครับ

ผมต่อเร้าเตอร์เข้าไฟวอลแล้วค่อยออกมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ตอนนี้มีโน้ตบุคมาใช้เลยต่อตัวส่งสัญญาณไวเลสเข้าตรงกับเร้าเตอร์ครับ แล้วเวลาโนตบุคคอนเนคไวเลสจะทำให้คอมทุกเครื่องที่ต่อไว้ออกอินเตอเนตไม่ได้ครับ(โดยที่โน้ตบุคก็ออกเนตไม่ได้เหมือนกัน) แต่ยังปิงไปที่เกตเวย์เจอครับ
อยากทราบว่าปัญหาเกิดจากตรงไหนครับ แล้วพอมีวิธีต่อให้ใช้ไวเลสได้บ้างมั้ยครับ


เช็ค IP router กับ notebook ซ้ำกันหรือเปล่า
รืออีกที ก็ดูที่ DNS Server ครับ
บันทึกการเข้า

System & Network Engineer
ralphs
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 11:45:29 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ขอบคุณครับ ใช้วิธีเปิดปิดเร้าเตอเอาก็หายครับ ไอพีเครื่องที่คอนเนคกับไอพีไวเลส ไม่ซ้ำกันครับ dns ใช้ไอพีเดียวกับเกทเวย์ ตอนนี้ดึงไวเลสออกเเล้วครับใช้ต่อสายเเลนเอา
บันทึกการเข้า
wirat00
Intelligent Layer 5
*****

จิตพิสัย: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 430



« ตอบ #8 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 13:49:01 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ลองต่อตรงเล่นดูเครื่องเดียวผ่านสายแลนดูก่อนคับว่าออกเน็ตแล้วมีหลุดใหม ถ้าหลุดลอง Reset โมเดมแล้วติดตั้งใหม่ถ้ายังไม่ได้ก็อับเฟริมแวร์ ถ้ายังไม่ได้ก็เปลื่ยนโมเดม  Cheesy
บันทึกการเข้า

<b>กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอระงับการใช้ลายเซ็นต์รูปภาพ
อนุญาตให้ใช้ได้เพียง ลายเซ็นต์ที่เป็นข้อความ
จึงประกาศมาเพื่อขอความร่วมมือ จากสมาชิกทุกๆ ท่าน
ในนาม กลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย</b>
ralphs
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2009, 14:23:01 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

+ ตอบด่วน
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.046 วินาที กับ 19 คำสั่ง